Để bữa cơm gia đình thêm dinh dưỡng và hấp dẫn, học ngay cách nướng món cá hồi nướng cực ngon lại rất đơn giản, dễ làm ngay tại nhà bạn nhé.
Món cá hồi nướng muối ớt bằng giấy bạc, sử dụng nồi chiên không dầu ăn cực kì ngon, có thể sốt chanh để ăn cùng để thay đổi hương vị.
Cùng SmartChoice vào bếp thực hiện món nướng ngon này ngay thôi!
Nội dung chính
Nguyên liệu làm cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh
- Phi lê cá hồi: 300gr
- Lá thơm tổng hợp: 5gr (Ngò tây; Hương thảo; Xạ hương; Húng tây;…)
- Bơ lạt: 1 muỗng cafe
- Tỏi băm: 1,5 muỗng cafe
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh vàng: 50ml
- Rượu trắng: 1 thìa cafe
- Gia vị thông dụng: 1 thìa cafe tổng hợp (muối/ đường/ tiêu xay)
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, dao, thớt, muỗng, chảo.
Cách chế biến cá hồi nướng muối ớt giấy bạc sốt bơ tỏi chanh
1. Sơ chế và ướp cá hồi
Cá hồi mua về, các bạn loại bỏ phần da cá, sau đó rửa với nước cốt chanh pha với rượu trắng rồi rửa sạch lại với nước và dùng khăn thấm khô cá.
Ướp cá hồi với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 5gr lá thơm tổng hợp. Dùng tay xoa đều 2 mặt cho cá thấm gia vị. Ướp cá khoảng 15 – 20 phút.
2. Nướng cá hồi
Sau đã ướp khoảng 20 phút, cho cá vào nồi chiên không dầu, bật chế độ nướng cá ở 175 độ trong vòng 5 – 10 phút cho cá chín mềm.
3. Làm sốt chanh
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ lạt vào đun chảy. Sau khi bơ đã chảy hoàn toàn, các bạn cho phần tỏi băm vào phi thơm.
Kế đến cho vào chảo 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh vàng, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối. Khuấy đều tay, nấu sốt đến khi sôi và đạt được độ sánh mong muốn thì tắt bếp.
4. Hoàn thành món cá hồi nướng
Cho cá ra dĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi rưới nước sốt lên trên là hoàn thành.
5. Thành phẩm
Vị cá hồi mềm ngọt, beo béo kết hợp với nước sốt bơ chanh thơm lừng, chua chua, ngọt ngọt thật khó lòng để bỏ qua. Nhanh tay thực hiện hiện món này để những bữa cơm gia đình thêm phần thú vị nhé!
Bạn cũng có thể sử dụng cá nướng ăn kèm với cuốn bánh tráng cũng có vị ngon rất hấp dẫn
Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng cá hồi
- Trước khi chiên, bạn nên làm nóng nồi chiên 3 phút ở nhiệt độ 100 – 150 độ C giúp cá mau chín đều hơn.
- Cá bạn chọn nên có kích cỡ phù hợp với rổ chiên, đặc biệt phải để cá thật ráo nước trước khi chiên sẽ bảo vệ tuổi thọ của nồi cũng như rút ngắn được thời gian nấu.
- Tùy vào lượng cá nhiều hay ít, mỏng hoặc dày mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp cho nồi chiên. Bạn có thể tham khảo gợi ý về thời gian, nhiệt độ được để sẵn trên nồi chiên, hay sách hướng dẫn đi kèm trong lần sử dụng đầu tiên.
- Nếu bạn thấy màu sắc, độ giòn của cá vẫn chưa như ý muốn thì có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để chiên tiếp.