LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA VIỆC NẤU ĂN VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA VIỆC NẤU ĂN VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Là một phương pháp giúp bạn thưởng thức đồ chiên rán một cách khỏe mạnh hơn, nồi chiên không dầu đang ngày càng trở nên phổ biến trong mỗi căn bếp. Nồi chiên không dầu giúp giảm lượng chất béo trong các món chiên phổ biến như khoai tây chiên, cánh gà chiên và cá chiên xù. Vậy nấu ăn bằng nồi chiên không dầu có những lợi ích gì cho sức khỏe.

Giúp giảm lượng chất béo trong món chiên

Dùng nồi chiên không dầu giúp giảm hàm lượng chất béo Các món chiên ngập dầu chứa lượng chất béo cao hơn rất nhiều lần so với các cách chế biến khác. Ví dụ, ức gà chiên chứa lượng lượng chất béo nhiều hơn so với món nướng. Nhiều nhãn hàng còn khẳng định rằng nồi chiên không dầu có thể cắt giảm đến 75% hàm lượng chất béo trong các món chiên.

Bởi vì chiên không dầu cần ít dầu mỡ hơn so với chiên ngập dầu truyền thống. Trong khi nhiều món ăn cần tới 750ml dầu để chiên ngập dầu thì các món sử dụng nồi chiên không dầu chỉ cần khoảng 15ml thôi. Điều này có nghĩa là chiên rán thông thường sử dụng lượng dầu nhiều gấp 50 lần so với chiên không dầu.

Một nghiên cứu đã so sánh các đặc điểm của khoai tây chiên chiên dầu với chiên bằng nồi chiên không dầu và phát hiện ra rằng dù chiên bằng nồi chiên không dầu dùng ít chất béo hơn nhưng thành phẩm món ăn lại có độ giòn và độ ẩm tương đương.

Điều này có thể có tác động lớn đến sức khỏe của bạn, vì việc tiêu thụ nhiều chất béo từ dầu thực vật có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim và các bệnh viêm nhiễm.

Nồi chiên không dầu giúp giảm cân

Các món chiên giòn không chỉ có nhiều chất béo hơn mà còn chứa nhiều calo hơn và là một trong những yếu tố làm tăng cân. Một nghiên cứu trên 33.542 người trưởng thành ở Tây Ban Nha cho thấy ăn nhiều các món chiên hơn có liên quan đến nguy cơ béo phì cao hơn.

Nếu bạn đang muốn giảm số đo vòng eo của mình, hãy bắt đầu bằng việc chuyển từ chiên thông thường sang sử dụng nồi chiên không dầu.

Với 9 calo trong mỗi gam chất béo, chất béo trong chế độ ăn uống chứa lượng calo gấp đôi so với các chất dinh dưỡng đa lượng khác như protein và carbohydrate. Bởi vì thực phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu có ít chất béo hơn so với chiên ngập dầu, chuyển sang sử dụng nồi chiên không khí có thể là một cách dễ dàng để giúp cắt giảm lượng calo và giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình.

Nồi chiên không khí làm giảm sự hình thành các hợp chất có hại

Bên cạnh việc chứa nhiều chất béo và calo hơn, thực phẩm chiên rán có thể tạo ra các hợp chất nguy hiểm tiềm tàng như acrylamide. Acrylamide là một hợp chất được hình thành trong thực phẩm giàu carbohydrate thông qua các phương pháp nấu ăn ở nhiệt độ cao như chiên. Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, acrylamide được phân loại là “chất có thể gây ung thư ở người”, có nghĩa là một số nghiên cứu cho thấy acrylamide có thể liên quan đến sự phát triển ung thư.

Sử dụng Nồi chiên không dầu cũng là một cách có thể giúp giảm hàm lượng acrylamide trong thực phẩm chiên của bạn. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng chiên bằng nồi chiên không dầu làm giảm tới 90% acrylamide so với chiên ngập dầu truyền thống. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các hợp chất có hại khác vẫn có thể được hình thành trong quá trình chiên nhưng ít hơn. Anđehit, amin dị vòng và hydrocacbon đa vòng là tất cả các hóa chất tiềm ẩn nguy hiểm khác được hình thành khi đun nấu ở nhiệt độ cao và có thể gây nguy cơ ung thư cao hơn.

 Nồi chiên nào đang được người tiêu dùng quan tâm và sử dụng?

Sản phẩm nồi chiên không dầu Smartchoice luôn là lựa chọn hàng đầu cho những chị em nào quan tâm tới sức khỏe.

  • Công nghệ đối lưu Raipid Air đối lưu khí nóng 360° giúp làm chín đều và nấu ăn nhanh chóng.
  • 10 chế độ nấu ăn được cài đặt sẵn, bạn chỉ việc thao tác trên màn hình cảm ứng.
  • Cửa kính trong suốt giúp bạn theo dõi quá trình nấu chín đồ ăn.
  • Hẹn giờ lên đến 90 phút.
  • Lau chùi, vệ sinh dễ dàng.
  • Tặng kèm bộ phụ kiện hỗ trợ bạn trong quá trình nấu ăn.

    Nồi chiên không dầu Smartchoice là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng

    Hãy chăm sóc gia đình của bạn 1 cách hoàn hảo nhất! Smartchoice sẽ cùng bạn làm điều này.

Đánh giá

Trả lời

08.168.168.08