Máy ép chậm khác máy xay sinh tố ở điểm nào?

Máy ép chậm và máy xay sinh tố khác nhau như thế nào?

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy quảng cáo hay thấy một hình ảnh về một chiếc máy ép chậm. Vậy máy ép chậm là gì, nó khác máy xay sinh tố truyền thống ở điểm nào, hôm nay hãy cùng Smartchoice đi tìm sự khác biệt nhé.

Máy xay sinh tố là gì?

Từ lâu, bạn đã quen với khái niệm máy xay sinh tố, một chiếc máy có lưỡi dao phay quay quanh trục máy. Khi máy hoạt động, trục máy sẽ xoay với tốc độ rất cao, để dao phay dần dần cắt nhỏ hoa quả đưa vào bên trong máy. Hỗn hợp hoa quả sau khi cắt được đẩy xuống màng lọc cũng quay quanh trục xoay tốc độ lớn, tạo ra lực ép li tâm tách nước ra khỏi màng lọc, còn lại xơ, bã sẽ được giữ lại ở màng lọc.

Ưu điểm của máy xay sinh tố

  • Thiết kế đơn giản, các bộ phận chính lắp ráp nhanh, bền.
  • Có thể dùng để xay ướt và xay khô (xay các loại hạt, thịt .v.v.)
  • Giá thành rẻ
may-xay-sinh-to
Ưu điểm và nhược điểm của máy xay sinh tố

Nhược điểm của máy

  • Tốc độ quay của trục quay lớn, gây ra tiếng ồn và tạo ra nhiệt lượng lớn, dùng lâu phải ngừng lại để giảm nhiệt
  • Dao phay bị mài mòn theo thời gian
  • Nhiệt độ lớn nên phá hư các cấu trúc dinh dưỡng của hoa quả
  • Không ép được rau, lá, những trái cây khổ lớn phải sơ chế qua trước khi đưa vào
  • Bã nhỏ có thể thoát ra khỏi màng lọc lẫn vào nước ép, nếu xay liên tục, lượng bã sẽ chặn nước ép lại, khiến cho lượng nước ép thoát ra ít đi, không hiệu quả.

Máy ép chậm là gì?

Máy ép chậm hay còn gọi là máy ép hoa quả tốc độ chậm, là một chiếc máy như tên gọi, có tốc độ quay của trục quay rất chậm (từ 40 – 60 vòng/phút). Do tốc độ chậm nên thường sẽ hạn chế được tiếng ồn, lượng nhiệt hầu như không sinh ra nên bạn có thể hoạt động liên tục, không ảnh hưởng, thay đổi cấu trúc dinh dưỡng của nước ép so với hoa quả ban đầu.

Ưu điểm của máy ép chậm

  • Vận hành êm ái, không ồn ào ảnh hưởng đến người khác trong gia đình
  • Không sinh ra nhiệt, ép lạnh nên sẽ giữ nguyên giá trị cấu trúc dinh dưỡng vitamin
  • Ép liên tục không bị gián đoạn, bã trái cây được đẩy ra liên tục nên không lo tắc nghẽn.
  • Phần nước ép được dẫn ra khay đựng trong quá trình ép, đảm bảo vận hành liên tục
  • Ép được nhiều nước hơn, gần như tối đa lượng nước.
  • Không cần sơ chế hoa quả trước khi đưa vào ép, ép được hầu hết tất cả các loại hoa quả
may-ep-cham
Ưu điểm và nhược điểm của máy ép chậm

Nhược điểm của máy

  • Giá thành cao hơn máy xay sinh tố
  • Thiết kế phức tạp hơn

Để hiểu rõ hơn, SmartChoice thống kê cho bạn đọc dễ hiểu

may-ep-cham-so-voi-may-xay-sinh-to
Ưu và nhược điểm của máy ép chậm so với máy xay sinh tố

Máy ép chậm loại nào tốt

Princess là một thương hiệu đến từ Hà Lan, là một tên tuổi có tiếng trong sản xuất gia dụng lâu năm. Sản phẩm của Princess luôn đề cao tính thẩm mỹ, và độ bền, vận hành ổn định.

Một sản phẩm thuộc Princess thuộc phân khúc máy ép chậm cao cấp đó là Princess 202045 Slow Juicer Easy Fill, thiết kế trục dạng đứng hiện đại, vật liệu nhựa nguyên sinh và nhôm đúc, inox 304.

may-ep-cham
Máy ép chậm Princess 202045 có thiết kế hiện đại bắt mắt

Với khay đựng nước ép và bã lên đến 900ml, bạn có thể thoải mái pha chế cho đủ 4 người trong gia đình mà không sợ hết dung tích, khay đựng bã tiện lợi giúp bạn ép liên tục mà không sợ gián đoạn. Với ống tiếp liệu lớn, bạn có thể thêm nguyên quả táo hay một loại quả có kích thước lớn vào máy ép chậm Slow Juicer Easy Fill mà không cần sơ chế.

Review máy ép chậm Princess 202045

 

Đánh giá

Trả lời

08.168.168.08